A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mẫu giáo Long Thạnh tưng bừng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”, năm học 2020-2021 cho các cháu mẫu giáo.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

( Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu năm nay. Chiều 16 giờ, ngày 01/10/2020 (nhằm ngày 15 tháng 08 âm lịch), Trường mẫu giáo Long Thạnh tưng bừng  tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” cho các cháu mẫu giáo đang học tại trường. Đến tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Phan Văn Bé Ba, Phó chủ tịch UBND xã Long Thạnh; bà Lê Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã; ông Lê Minh Thiện, bí thư xã Đoàn; ông Nguyễn Quốc Vinh đại diện công an xã và toàn thể quý phụ huynh của trường cùng tham dự.

Đến với “Đêm hội trăng rằm” các cháu được giao lưu, trò chuyện và đặc biệt là phần chơi trò chơi đố vui có thưởng với Chị Hằng Nga. Các cháu rất thích thú hưởng ứng, tích cực giơ tay trả lời các câu hỏi của Chị Hằng. Trẻ trả lời được câu đố, sẽ nhận được phần thưởng, vì thế càng làm cho buổi lễ thêm không khí sôi động hơn.

Trong âm thanh rộng ràng náo nhiệt của tiếng nhạc trung thu với tùng rinh rinh, cắt tùng rinh rinh…hòa lẫn âm thanh ấy là các tiết mục văn nghệ thật là đặc sắc, được các cô giáo ở trường dàn dựng công phu trong từng điệu múa lời ca, từng bước đi trình diễn thời trang mang tính chất hồn nhiên ngây thơ, phù hợp với lứa tuổi của các bé…

Không khí sôi động hơn nửa với phần  trình diễn thời trang, hóa trang với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Qua phần trình diễn, muốn nhắn gửi thông điệp đến tất cả mọi người, hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên của chúng ta vì sức khỏe, cuộc sống của chúng ta hiện nay và mai sau. Qua đó, giáo dục các cháu có ý thức và hành vi bảo vệ môi trường nơi cháu đang học, gia đình và cộng đồng, làm cho tất cả mọi nơi đều trở nên sạch hơn.

Đêm trung thu gây ứng tượng và thu hút các bé nhất, đó là phần trình diễn múa lân…Với tình huống bất ngờ này đến bất ngờ khác, càng làm cho sinh khí buổi lễ thêm náo nhiệt, tiếng reo hò thích thú, những đôi mắt tròn xòe không chớp mắt của các bé khi nhìn thấy nhân vật Tôn Ngộ Không biến hóa vật thể này thành vật thể khác, con vật này thành con vật khá, tiết mục đem đến cho trẻ một thế giới tuổi thơ đầy huyền bí mà trẻ luôn muốn tìm tòi khám phá... Cuối cùng là những tràn pháo tay tán thưởng nồng nhiệt cho đội múa lân sư rồng với phần trình diễn nhảy múa điêu luyện và đẹp mắt.

Bên cạnh không khí náo nhiệt của ngày hội, đêm trung thu ở trường mẫu giáo Long Thạnh còn mang lại nhiều niềm vui, ý nghĩa và là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi. Đồng thời, đó là thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đến những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tại trường.

Phần đặc sắc nhất của chương trình là các bé được tham gia trãi nghiệm thả thuyền trong đêm trung thu. Trước khi buổi lễ diễn ra, các bé được các cô hướng dẫn cho cách xếp thuyền, trẻ học được kỹ năng xếp các loại thuyền khác nhau, phân biệt được nhiều nguyên vật liệu, màu sắc đa dạng để tạo thành những chiếc thuyền xinh xắn với nhiều kích thước khác nhau. Qua đó giáo dục cháu càng yêu quý những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đó là ngày tết trung, ngày tết mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Phần cuối chương trình là rước đèn phá cỗ, các bé được các chú, các cô tận tay phát bánh cho các cháu mẫu giáo đến tham dự.

Buổi lễ kết thúc, nhưng tiếng nhạc rộn ràng của đêm trung thu, sẽ còn vang mãi trong lòng của mỗi người. Đêm trung thu với nhiều hoạt động, nhiều màu sắc, đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, khó quên trong lòng của mỗi trẻ thơ.  Buổi lễ đã tạo nên sân chơi thiết thực, đem lại cho các bé nhiều kiến thức và nhiều niềm vui, trẻ được khám phá trãi nghiệm, được tưởng tượng trong thế giới huyền bí của trẻ thơ. Niềm vui của trẻ nhỏ, những nụ cười của trẻ thơ. Đó là niềm hạnh phúc của các cô giáo, là động lực cho những người làm công tác giáo dục trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Trường mẫu giáo Long Thạnh